Top 10 giao dịch tài trợ áo bóng đá hấp dẫn nhất ở châu Âu 2019

0931316689

Top 10 giao dịch tài trợ áo bóng đá hấp dẫn nhất ở châu Âu 2019

Một trong những nguồn thu nhập chính của một câu lạc bộ hàng đầu là tài trợ áo đấu của họ. Rất nhiều công ty khi các doanh nghiệp trả hàng triệu euro cho việc tài trợ áo bóng đá của các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu Premier League, La Liga, Serie A, Bundesliga và Ligue One.

Dưới đây là 10 giao dịch tài trợ áo bóng đá giá trị nhất cho các câu lạc bộ châu Âu.

10. Paris Saint-Germain F.C – Fly Emirates (25 triệu euro)

Áo bóng đá Paris Saint-Germain F.C

PSG nổi lên như một trong những đội bóng hàng đầu của bóng đá châu Âu trong thập kỷ qua. Một trong những lý do khiến PSG được hưởng sự tài trợ lớn này là do sức mạnh tài chính của họ. Áo của họ được tài trợ bởi Fly Emirates. 
Fly Emirates là một công ty hàng không có trụ sở tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Hãng hàng không này là một công ty con của Tập đoàn Emirates. PSG đã chấm dứt tài trợ 13 năm của họ với Emirates và ký hợp đồng với Accor từ mùa giải tới.

9. Tottenham – AIA (28,7 triệu euro)

Áo bóng đá Tottenham

Câu lạc bộ Bắc Luân Đôn đã không giành được một danh hiệu lớn trong một thời gian, nhưng điều đó không ngăn họ nhận được các hợp đồng tài trợ áo sơ mi sinh lợi. Áo của Tottenham được tài trợ bởi AIA. AIA Group Limited là nhóm bảo hiểm nhân thọ châu Á được niêm yết công khai lớn nhất. AIA đã ký hợp đồng tài trợ với Tottenham vào năm 2013.

8. Arsenal – Fly Emirates (31 triệu euro)

Áo bóng đá Arsenal

Arsenal cũng được tài trợ bởi các đại gia hàng không. Pháo thủ đã ký hợp đồng tài trợ áo đấu với Fly Emirates trong mùa giải 2006/2007. Họ thậm chí còn đặt tên cho sân vận động mới của họ là Sân vận động Emirates kể từ đó.

7. Liverpool – Standard Chartered (32,1 triệu euro)

Áo bóng đá Liverpool

Áo của Liverpool đang được Standard Chartered tài trợ. Standard Chartered PLC là một công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng Bmultinational có trụ sở tại London, Anh. Trụ sở chính của Alth6its ở Londo6; nó có hơn 1.200 chi nhánh và cửa hàng trên hơn 70 quốc gia.

Hợp đồng tài trợ áo đấu của Liverpool với Standard Chartered bắt đầu vào năm 2010.

6. Chelsea – Yokohama (36,7 triệu euro)

Áo bóng đá Chelsea

Áo thi đấu Chelsea được tài trợ bởi một công ty lớn của Nhật Bản.

Vào năm 2015, The Blues đã bảo đảm một hợp đồng tài trợ áo thi đấu với công ty lốp xe Nhật Bản Yokohama. Thỏa thuận đó cho thấy phía tây London kiếm được 36,7 euro mỗi năm.

5. Bayern Munich – T-Mobile (42 triệu euro)

Áo Bóng đá Bayern Munich

Câu lạc bộ ưu tú của Đức là một trong những câu lạc bộ giàu nhất thế giới. Điều này một phần là do thỏa thuận tài trợ áo thi đấu sinh lợi của họ. Hợp đồng tài trợ của 
Bayern Munich với T-Mobile được cho là đáng kinh ngạc 42 triệu euro, khiến họ đứng thứ năm trong danh sách các hợp đồng tài trợ áo bóng đá hấp dẫn nhất của chúng tôi.

4. Manchester City – Hãng hàng không Etihad (45,9 triệu euro)

Áo bóng đá Manchester City

Manchester City nổi lên như một cường quốc bóng đá sau khi họ được chủ sở hữu Dubai mua lại. Họ cũng đã đảm bảo một thỏa thuận tài trợ áo thi đấu rất cao trong thời gian đó. Trong một quan hệ đối tác bắt đầu vào năm 2015, City kiếm được 45,9 euro mỗi mùa từ Etihad Airways, và thỏa thuận tài trợ béo bở thậm chí chứng kiến ​​gã khổng lồ hàng không có được quyền đặt tên cho sân vận động của Manchester City.

3. Barcelona – Rakuten (55 triệu euro)

Áo bóng đá Barcelona

Sau khi trải qua hơn 110 năm với một hợp đồng tài trợ áo đấu, Barcelona đã đồng ý được Qatar Airways tài trợ. Thỏa thuận đã chấm dứt, và câu lạc bộ Catalan đã đạt được thỏa thuận áo đấu hàng đầu với công ty Rakuten của Nhật Bản.

Sự hợp tác bắt đầu vào năm 2017. Thỏa thuận tài trợ áo đấu của Barcelona với đại gia Internet và thương mại điện tử Nhật Bản Rakuten thấy câu lạc bộ kiếm được 55 triệu euro mỗi năm.

2. Real Madrid – Fly Emirates (70 triệu euro)

Áo bóng đá Real Madrid

Real Madrid chắc chắn là câu lạc bộ thành công nhất châu Âu. Họ cũng là một trong những câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới. Gã khổng lồ Tây Ban Nha hiện có hợp đồng tài trợ áo đấu với Fly Emirates.

Thỏa thuận này trị giá 70 triệu euro mỗi năm.

1. Manchester United – Chevrolet (71 triệu euro)

Áo bóng đá Manchester United

Quỷ đỏ là một câu lạc bộ có lịch sử phong phú và thành công. Câu lạc bộ nước Anh này đã có rất nhiều giao dịch áo đắt giá trong quá khứ. Tuy nhiên, họ hiện đang được tài trợ bởi Chevrolet. Chevrolet là một chiếc ô tô của Mỹ, một bộ phận của nhà sản xuất General Motors của Mỹ.

Hợp đồng tài trợ áo đấu của Manchester United với Chevrolet cho thấy họ kiếm được 72 triệu euro đáng kinh ngạc mỗi năm.

Các câu lạc bộ cũng đãn nhận được khoản tài trợ rất lớn về hợp đồng áo thể thao của họ với các công ty lơn trên khắp thể giới. Bạn thấy các hợp đồng đồng áo thi đấu có xứng đáng với các đội bóng, hãy cho nhận xét nhé các bạn?

Tác giả: Cao Phuc Theo topsoccerblog

5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời